Bình luận về bài viết này

Bánh mì gối

Công thức làm theo kiểu của Nhật:
* Nguyên liệu:cho 1 khuôn pound kích thước 19x10x8,5cm)
– Bột mì dai: 220g
– Đường: 4 tsp (12g)
– Muối: 1/2 tsp (2,5g)
– Dry yeast: 2 tsp (5g)
– Nước ấm: 130-150ml
– Bơ: 10g

* Cách làm:
– Cho bột mì, đường, muối vào tô trộn, thêm dry yeast trộn đều.
– Thêm Nước ấm (40 độ C) vào bột, nhào nhẹ, thêm bơ vào, nhào đều.
– Nhào bột khoảng 15′, vo tròn lại
– Ủ bột cho đến khi bột nở gấp 2 ~ 2,5 lần.
– Cho bột ra khỏi tô trộn, ấn nhẹ cho thoát khí, dùng dao cắt làm 3 phần, vo tròn từng phần, bọc wrap hoặc cho vào túi nilon để bột nghỉ 20′.
– Khuôn quét bơ chống dính, cho 3 viên bột vào, ủ tiếp lần 2 khoảng 2 tiếng cho bột nở đủ
– Làm nóng lò 200 độ C, nướng 24-36′.

Bánh này làm chưa đạt vì mình cho bột nở chưa đủ:
Photobucket

Bình luận về bài viết này